Chip Led SMD là gì? Những ưu điểm của chip led SMD mà người dùng cần biết

Chip led SMD là viết tắt của Surface Mounted Device nghĩa là linh kiện được gắn trên bề mặt. Đây là một công nghệ tân tiến và được dùng phổ biến hiện nay. SMD là công nghệ mà mắt chíp led được gắn trực tiếp vào bảng mạch in; thay vì có hai chân nhỏ như công nghệ DIP.

Chip LED SMD Là Gì? Phân Loại, Ứng Dụng Và Hãng Tốt Nhất

Ưu điểm của chip led SMD

LED SMD là gì? Phân loại, tra cứu linh kiện dán SMD - Hailocvn

Có khả năng đổi màu:

Đối với các chip như COB hay DIP thì đều chỉ có thể phát sáng đơn sắc. Còn với SMD có khả năng RGB – khả năng đổi màu rất tốt. Ví dụ như chíp SMD module 5050 có khả năng thay đổi màu sắc trên cùng một chíp duy nhất. Nhờ vậy mà rất tiện lợi cho việc kết hợp màu sắc. Đồng thời tạo ra những dòng đèn đổi màu như đèn âm nước hay đèn hồ bơi.
Hiệu suất phát quang lớn:

Chip led SMD có hiệu suất phát quang vô cùng lớn với chất lượng ánh sáng cao. Chip led có khả năng hoạt động trong thời gian dài. Ánh sáng phát ra ổn định không có hiện tượng nhấp nháy.
Khả năng tản nhiệt tốt, tuổi thọ cao:

Chip led SMD có cấu trúc khá nhỏ nên khả năng tản nhiệt của chip rất nhanh. Do vậy mang lại tuổi thọ dài lâu cho đèn sử dụng dòng chip này. Một số dòng đèn khi sản xuất còn thiết kế thêm bộ tản nhiệt hỗ trợ giúp tuổi thọ chíp ngày càng tăng.

Cấu tạo của chip led SMD

Chip LED Samsung là gì? Có tốt không? - Shopled.vn

Chip led SMD được sản xuất bằng công nghệ gắn kết bề mặt ( SMT).Các chíp led được gắn  trực tiếp lên bề mạch của mạch in. Chính vì vậy cấu tạo chíp SMD gồm 4 phần chính. Đó là chip led, keo tản nhiệt, bảng mạch in và nhôm kỹ thuật.

Chip led SMD với chất lượng cao, có hiệu suất phát quang lớn khả năng tỏa nhiệt tốt. Nhờ vậy mà tuổi thọ của chíp rất cao có thể lên tới 65.000 giờ. Chip led SMD được gắn trên bề mặt khép kín thiết kế riêng hoạt động động lập hoặc cắm vào một thiết bị tương thích với đây dẫn kết nối trực tiếp vào bảng mạch in.
Bảng mạch in
Bảng mạch in có chứa bo mạch của chip, tại đây bảng mạch in có chức năng hỗ trợ và kết nối các chip led thông qua dây dẫn. bảng mạch in gồm nhiều tấm đồng ép lên và được phủ bằng chất liệu không dẫn điện nên có thể cách điện bên ngoài.
Bên cạnh chức năng hỗ trợ kết nối thì bảng mạch in cũng giúp bảo vệ chip led không dễ dàng bị rơi do tác động ngoại lực.

Keo tản nhiệt
Keo tản nhiệt là chất giúp liên kết đồng thời giản tản nhiệt bớt khỏi chíp lé khi chíp đang hoạt động.
Nhờ có keo tản nhiệt giúp tản nhiệt nhanh chóng mà chíp có thể hoạt động lâu dài, ổn định và được bảo vệ khỏi nhiệt độ tăng cao.

Nhôm kỹ thuật
Đây là miếng nhôm được bọc ở cuối cùng của chíp với chất liệu là nhôm kỹ thuật chất lượng cao không dễ bị bào mòn cũng như bị méo bởi ngoại lực tác động.
Miếng nhôm với khả năng bảo vệ cao giúp bảo vệ bảng mạch in cũng như bảo vệ cả chíp led được an toàn.

👉Đa số các sản phẩm ở Kitawa đều sử dụng Chip Led SMD.

Mua đèn năng lượng mặt trời chất lượng, uy tín, chính hãng tại:

👉 Đèn năng lượng mặt trời 👈

Bạn đang xem: Chip Led SMD là gì? Những ưu điểm của chip led SMD mà người dùng cần biết
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: